Lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Lắp đặt máy bơm nước luôn là trở ngại của nhiều người không am hiểu cũng như sử dụng máy bơm nước thường xuyên. Cuasothuonghieu.com xin giới thiệu tới Quý khách hàng cách lắp đặt máy bơm nước.

Máy bơm nước nên đặt ở nơi khô ráo và bằng phẳng, không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng để phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp thêm dây điện nối đất (dây max). Chú ý dây nóng, lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

Ví dụ: Bơm 0.5HP dùng dây đồng 1mm², bơm 1HP dùng dây đồng 1.5-2mm², bơm 1.5HP dùng dây đồng 2-2.5mm², bơm 2HP dùng dây đồng 2.5-3mm². Bên cạnh đó tùy chiều dài dây dẫn tính từ tủ điện đến bơm mà ta có tăng thêm tiết diện dây để đảm bảo độ an toàn tối đa.

Nếu cần bơm nước đi ở khoảng cách xa hoặc bơm lên cao các (áp cao) cần lắp thêm van một chiều trên đầu đẩy của  bơm để bơm không bị vọng áp làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của bơm.

Máy bơm nước phải được lắp đặt chắc chắn, tuyệt đối tránh bị rung, càng gần nguồn nước thì càng tốt và chúng ta nên hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng của ống dây. Đường ống hút phải đảm bảo kín và cao độ tăng xuyên suốt theo chiều từ lupe đến họng hút của bơm. Ống lắp càng kín thì máy bơm hoạt động càng tốt.

Khi đặt đường ống dẫn nước vào máy bơm nước phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống cần lắp bằng hoặc lớn hơn với đường kính đầu vào và đầu ra của bơm. Máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật, để thuận tiện cho việc thăm dò và mồi nước đường ống hút khi cần.

Lưu ý khi chọn máy bơm nước cần chọn máy bơm nước chính hãng chất lượng tốt để đảm bảo máy hoạt động và có độ bền tốt.

Trên là một số kinh nghiêm mà Cuasothuonghieu.com đúc kết trong quá trình lắp đặt thực tế, mong Quý khách hàng có thể áp dụng tốt cho việc lắp máy bơm nước trong gia đình của mình.

Chúc thành công !