Các thông số cần biết về máy bơm nước

Máy bơm nước khá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết những thông số, đặc trưng của máy bơm nước, Cuasothuonghieu.com xin giới thiệu tới Quý khách hàng những thông số đặc trưng cơ bản cần biết về máy bơm nước.

Điện áp sử dụng cho máy bơm nước.

Tức là nguồn điện sử dụng cho máy bơm 12V, 24V, 110V, 220V, 380V tùy thuộc vào loại công suất sử dụng và cũng tùy vào thiết kế của nhà sản xuất.

Lưu lượng bơm của máy bơm nước

Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian được tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút …  Trên thân máy hay cataloge thì thường ghi là Qmax – đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy bơm nước.

Độ cao hút nước của máy bơm nước.

Là độ cao mà máy bơm nước có thể hút được tính từ mặt nguồn nước (mặt nước hồ, ao, giếng …) đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn chỉ số ghi trong máy, chính vì thế mà khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt. Có thể xem cách lắp đặt máy bơm nước đúng cách.

Độ cao trong thông số của máy bơm nước.

Tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa … (Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, t). Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm nước không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 85%. Thông số độ cao tỉ lệ nghịch với lưu lượng của máy, ví dụ càng bơm lên cao thì lưu lượng càng ít và ngược lại.

Một vài thông số cần chú ý như: 

– Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.
– Tốc độ quay của bơm là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
– Công suất bơm: được ghi bằng Watt (W) hoặc bằng H.P.

– Họng xả, họng hút, tầm xa …

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu, Cuasothuonghieu.com cam kết cung cấp cho mọi người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ chất lượng nhất mà còn phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.